Hòa lưới tổ máy số 1 Nhà máy thuỷ điện Xêkaman 3

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung, sau hơn một tuần tiến hành thử nghiệm các hạng mục cuối cùng cho quy trình chạy máy và hòa lưới, trên tinh thần nỗ lực quyết tâm cao của cán bộ kỹ sư Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị lắp máy, tổ máy số 1 NMTĐ Xêkaman 3 - Lào đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia Việt Nam thành công, an toàn, tin cậy, đáp ứng đầy đủ mọi thông số kỹ thuật.

Vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng, lắp đặt, thử nghiệm... cuối cùng dòng nước của sông Nậm Pagnou, nhánh chính của sông Xekaman và là nhánh cấp 2 của sông Sêkông, huyện Ðắk Chưng, tỉnh Sêkông (Lào) đã chuyển thành dòng điện trong niềm vui của CBCNV các đơn vị trên công trường.

Dự kiến trong thời gian ngắn nữa, tổ máy 2 của Nhà máy cũng sẽ được đưa vào hòa lưới và phát điện.

Dự án thuỷ điện Xêkaman 3 có công suất 250 MW, tổng vốn đầu tư 273 triệu USD do Công ty cổ phần Điện Việt - Lào (Tổng công ty Sông Đà giữ quyền chi phối) làm chủ đầu tư.

Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ sản xuất ra khoảng 1 tỷ kWh điện/năm, trong đó, 90% sản lượng điện của nhà máy đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam ký hợp đồng mua điện.

Trích nguồn từ EVN

Chia sẻ: